Benefits

รายละเอียดและประโยชน์เกี่ยวกับการ เซาวน่า - อบไอน้ำและการนวดทรีทเม้นต์ตัว

การอบเซาน่า : เป็นการอบด้วยวิธีธรรมชาติ อาศัยความร้อนจากขดลวดไฟฟ้าที่อยู่ในเตาเซาน่า เผาหินชนิดพิเศษหรือหิน PERIDOTITE ให้เกิดความร้อนสะสมในตัวแล้วแผ่กระจายความร้อนออกไปทั่วห้องอบ เพื่อให้เกิดบรรยากาศพิเศษในการอบและมีการราดน้ำลงบนหินเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความชื้นภายในห้องอบ

การอบไอน้ำ : เป็นการอบแบบเปียกหรือการทำทรีทเม้นต์ตัว โดยอาศัยไอน้ำจากเครื่องกำเนิดไอน้ำซึ่งเป็นความร้อนชื้นสามารถซึมลงในผิวหนังชั้นในได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ที่ได้จากการอบทั้ง 2 แบบ :

 • ความร้อนภายในห้องอบจะทำให้รูขุมขนเปิดและจะขับถ่ายสิ่งสกปรกที่อยู่ด้านในที่ร่างกายไม่ต้องการทำให้ผิวหนัง สะอาดสดชื่น ยิ่งกว่าการอาบน้ำด้วยสบู่ก่อให้เกิดสุขภาพผิวที่ดีอีกทั้งยังเป็นการขจัดสารพิษโดยวิธีธรรม ชาติผ่านทางเหงื่อ
 • ความร้อนจะไปกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดและอวัยวะทุกส่วนในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพและทำให้ กล้ามเนื้อขยายตัว - หดตัว เปรียบเสมือนการออกกำลังกายโดยไม่ต้องเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อ
 • ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายและคลายความตึงเครียด
 • ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ไม่มีเวลาออกกำลังกายและสตรีหลังการคลอดบุตรหากได้รับการอบจะช่วย ลดน้ำหนักและไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี


การใช้บริการห้อง Sauna-Steam อย่างถูกวิธี :
สภาวะของคนที่ไม่ควรเข้าห้องซาวน่า - สตรีม
1. คนที่เป็นโรคเกี่ยวกับโรคหัวใจโดยเฉพาะโรคหัวใจขั้นรุนแรง
2. คนที่เป็นโรคเบาหวาน โรคลมบ้าหมู
3. คนที่มีอาการมึนงง เวียนศีรษะ อึดอัด ตัวร้อนผิดปกติ
4. คนที่ชีพจรขณะพักเต้นเร็วและแรงผิดปกติ
5. คนที่พึ่งทานเหล้า หรือยามา
6. คนที่ทางข้าวไม่เกิน 1 ชม.

กฎสำคัญในการเข้าใช้ห้องซาวน่า - สตรีม
1. ล้างตัวให้สะอาดและเช็ดตัวให้แห้งก่อนเข้าซาวน่า
2. ควรเข้าห้องซาวน่า 2 รอบ รอบละ 8 - 12 นาทีหลังจากแต่ละรอบต้องอาบน้ำเย็น(ราดหรือแช่น้ำเย็น)
3. เมื่อออกจากห้องซาวน่าใหม่ ๆ ให้พักเพื่อให้ร่างกายหลั่งเหงื่อต่ออีกสักครู่ อย่าออกไปในที่โล่งทันทีเพราะอาจจะทำให้เป็นหวัดได้
4. ควรเข้าอบซาวน่าสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 2 รอบ รอบละ 8 - 12 นาทีหลักการคือค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลา ความร้อน และความชื้นอย่างช้า ๆ

วิธีเข้าซาวน่า - สตรีมอย่างถูกต้อง
1. ก่อนจะเข้าห้องซาวน่าจะต้องอาบน้ำถูสบู่ล้างตัวให้สะอาดโดยน้ำธรรมดา
2. เช็ดตัวให้แห้ง
3. การเข้ารอบที่ 1 ใช้เวลาประมาณ 8 - 12 นาที
4. นอนราบหรือนั่งตามสบาย
5. ถ้านอนราบในช่วง 2 นาที่สุดท้ายควรลุกขึ้นนั่ง
6. ออกจากห้องซาวน่าควรไปในที่ ๆ มีอากาศโปร่ง
7. อาบน้ำเย็นจัด
8. พักผ่อน 10 - 15 นาที
9. การเข้ารอบที่ 2 ควรปฏิบัติดังรอบที่ 1

Foot Massage : เป็นการนวดระหว่างไม้กับมือผสานกันให้เกิดการผ่อนคลายลดอาการปวดเมื่อยบริเวณเท้า

Thai Traditional Massage : เป็นการนวดเพื่อลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อทุกส่วนทั่วร่างกายในลักษณะการยืดเส้นผ่อนคลายการตึงของกล้ามเส้น

Swedish Oli Massage :

 • มีน้ำมันที่มีส่วนผสมของน้ำมันชนิดพิเศษผสมกับน้ำมันมะกอก

การนวด Swedish Oil Massage เป็นการนวดกระชับกล้ามเนื้อ และกระตุ้นกล้ามเนื้อ ผ่อนคลายความตึงเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ และจะมีการนวดโดยการทุบเพื่อเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อ

Body Scrub : สรรพคุณทำให้ผิวมีความสดใสและมีความชุ่มชื่น และขจัดเซลล์ผิวเก่า เซลล์ผิวใหม่มีความสดชื่นขึ้น ช่วยสมานผิวและทำให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ เผยเซลล์ผิวใหม่ให้มีความสดชื่นขึ้น

Liftosome Facial Treatment :

 • เป็นการมาร์คแข็งบนใบหน้าช่วยกระชับเซลล์ผิวที่หย่อนยาน ช่วยขับเซลล์ผิวใหม่
 • เหมาะกับผิวที่โดนแดด ซึ่งจะช่วยปรับสภาพผิวหน้าได้เป็นอย่างดีกว่าการนวดธรรมดาFacial Massage : เป็นการนวดที่มี 6 ขั้นตอน
1. ทำความสะอาดผิวหน้า
2. ขัดเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่
3. นวดกระตุ้นโครงสร้างกล้ามเนื้อส่วนใบหน้าให้มีความกระชับเต่งตึง
4. มาร์คหน้าเพื่อให้อาหารผิวซึมเข้าไปที่ผิวหน้า ให้ผิวหน้าผ่องใสขึ้น
5. เช็ดด้วยโทนเนอร์ เป็นการสมานผิว
6. ขั้นตอนสุดท้ายบำรุงด้วยโลชั่นสมุนไพร ซึ่งจะรู้สึกผิวหน้าใสลดการตึงของกล้ามเนื้อบริเวณ ใบหน้าทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่องใสขึ้น

Slimming Treatment :

 • ทำความสะอาดผิวด้วย Body Toner ก่อน แล้วเช็ดออกด้วยน้ำอุ่น
 • นวดด้วยน้ำมันสลายไขมัน โดยเทคนิคการนวดเพื่อสลายไขมันและกระชับผิว
 • หลังการนวดควรพัก 5-10 นาทีเพื่อให้น้ำมันทำปฏิกิริยากับผิว เนื่องจากน้ำมันมีคุณสมบัติที่ทำให้ผิวชุ่มชื่น โดยไม่ต้องล้างออกก็ได้Thai Herbal Heat Treatment : การประคบสมุนไพร เป็นวิธีการบำบัดรักษาของแพทย์ไทยอีกวิธีหนึ่ง โดยมากมักใช้วิธีการประคบสมุนไพรหลังจากการนวดเสร็จเรียบร้อย
ประโยชน์ที่ได้รับจากการนวดประคบสมุนไพร
1. ช่วยทำให้เนื้อเยื่อพังผืดยืดตัวออก
2. ลดการติดขัดของข้อ
3. ลดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ
4. ลดปวด
5. ช่วยลดอาการบวมที่เกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อ เอ็น และข้อต่อหลัง 24 - 48 ชั่วโมง
6. ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

การประคบสมุนไพรคือ การใช้สมุนไพรมาห่อด้วยผ้าเป็นลูก เรียกว่าลูกประคบ นำลูกประคบไปนึ่งให้ร้อน แล้วนำมาประคบบริเวรที่นวด หรือ เคล็ดขัดยอกสมุนไพรที่ใช้สำหรับทำลูกประคบส่วนใหญ่เป็นสมุนไพรที่มีน้ำมันหอมระเหย เมื่อนึ่งร้อนแล้ว น้ำมมันหอมระเหยซึ่งเป็นตัวยาจะออกมากับไอน้ำและความชื้นเมื่อประคบแล้วตัวยาเหล่านั้นจะซึมเข้าไปในผิวหนัง ช่วยรักษาอาการเคล็ดขัดยอกและอาการปวด นอกจากนั้นแล้วความร้อนจากลูกประคบจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ทั้งกลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยยังช่วยให้เกิดความสดชื่นด้วย

"การนวดประคบด้วยสมุนไพรกลิ่นหอมสดชื่นแบบไทย ๆ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับผู้ที่เมื่อยมาก ๆ หากนวด เพียงครั้งเดียวอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควรจึงแนะนำให้ใช้ความร้อนประคบ ช่วยกระตุ้น การไหลเวียน จะรู้สึกเบาตัวคลายเมื่อยได้ดีเยี่ยม"


The herbal massage with hot press. A method of medical treatment,another Thai. The most commonly used herbal massage with hot press method . After the massage to complete.
Benefist of massage with hot press with herbs.
1. Make tissue membreane extending out
2. Minimize any disruption to
3. Reduce the contraction of muscles
4. Reduce pain
5. Reduce swilling caused by inflammation of muscles and joints ligament 24-48 hours
6. Help increase blood flow

The herbal massage with hot press is. Using herbs to shroud a ball called a compress to compress steam to heat and bring massage. Massage with hot press area. Sprain or strain. Will help alleviate symptoms. Pain was dislocate sprain. Herbal compress using a majority. Herb with a fragrant volatile oil.When heat and steam. Aromatic volatile oil. The drug will come out with steam and moisture. When they softten with a compress drug seep into the skin. Maintain sprain and pain but then the heat from the compress will help stimulate blood flow better. Allows drug penetration skin better. The odor of volatile aromatic oils to help with the dew.

The herbal massage with hot press with the fresh aromatic. Thai herbs other muscles relaxed. For those very tired,if massage alone may not work as expected. Therefore recommend using heat massage with hot press. Stimulate circulation. You will feel relaxed. Relieve aches exceptionally well.

Ying & Yang Massage : เป็นการนวดสไตล์ Aroma ซึ่งมี Therapis ทำการนวด 2 คนโดยใช้ท่าทางลักษณะการนวดเหมือนกันและพร้อมเพรียงกัน มีความสมดุลย์หนักเบาของการนวดเท่า ๆ กัน ไม่แตกต่างกัน

Body Wrab : พอกตัวด้วยสาหร่าย (Spirulina Seaweed) สรรพคุณเป็นการล้างพิษออกจากผิว ลดเซลลูไลท์ กระชับผิวรู้สึกผิวเบาสบาย ผิวมีความชุ่มชื่น พอกตัวด้วยสมุนไพรไทย มีคุณสมบัติในการกระชับผิว ทำให้ผิวมีความนุ่มนวล ขจัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดออก และช่วยในการสมานผิว เหมาะกับผิวแห้งกร้าน ผิวเผาไหม้จากแสงแดด

Aroma Therapy Massage : การนวด Aroma เป็นการนวดเพื่อผ่อนคลายกระตุ้นเลือดลมและกดจุดทิศทางของเลือดลมให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า เป็นการนวดอย่างช้าและต่อเนื่อง

 • กลิ่น Lavender เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีผิวแห้งและโดนแดดเผาไหม้ลอกตามผิวหนัง
 • กลิ่น Eucalyptus เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีผวธรรมดาเพราะ ยูคาลิปตัส เป็นน้ำมันที่นวดแล้วจะมีความร้อนGreen Life @ Fruit & Vegetable (Facial Mask + Body Scrup,Wrap,Massage) : มาร์คหน้าผลไม้สด มีลักษณะเด่นชัดอย่างไร ช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่น และกระชับรูขุมขนบนใบหน้าให้สว่างใส ไม่ดำคล้ำ หรือเหี่ยวย่น ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ อย่างเห็นได้ชัดภายหลังการมาร์คหน้าด้วยผลไม้
ผลไม้ดังต่อไปนี้มีลักษณะเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าอย่างไร
มะเขือเทศ - เหมาะกับสภาพผิวหน้าอ่อนเยาว์ ผิวธรรมดา ช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่น และกระชับผิว
ทำให้รูขุมขนเล็กลง ไม่มีสิวฝ้าและจุดด่างดำ
กล้วยหอม - เหมาะสำหรับสภาพผิวหน้าวัยผู้ใหญ่ และไม่มีปัญหาบนผิวหน้า
แอ๊ปเปิ้ลเขียว - เหมาะสำหรับผิวหน้ามัน และช่วยเพิ่มวิตามินซีบนใบหน้า
แตงกวา - เหมาะสำหรับผิวหน้าที่มีริ้วรอย แผลเป็น สิว ฝ้า

Bookmask page fresh fruit resambles clear how. Help to increase lubricity. And tighten pore on your face is not clear to dark or light wrinkles. Reduce wrinkles fade significantly different after the page Bookmask with fruit.

ผลไม้ดังต่อไปนี้มีลักษณะเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าอย่างไร
Tomato - skin conditions suitable for young ages help to increase skin natural cheerfulness and tighten the skin makes no smaller pore acne freckles and dark sport.
Banana - skin conditions suitable for adults. And no problems surface
Green Apple - it is suitable for skin conditions. And increase vitamin C facial.
Cucumber - is responsible for skin problems acar wrinkles freckles.


การทำบอดี้สครับ(ขัดผิว) : เพื่อขจัดสิ่งสกปรกจากผิวหนังตามร่างกาย ช่วยสมานผิวและทำให้สีผิวสม่ำเสมอเผยผิวใหม่ที่สดใสขาวนวลเนียน (ข้อควรระวัง : การขัดผิวไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคผิวหนัง)

การพอกตัว : เพื่อช่วยทำความสะอาดผิว เปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่และขับสารพิษ ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น กระชับสัดส่วนตาม
จุดต่าง ๆ

การทำทรีทเม้นต์ด้วยมะละกอสุก : มีคุณสมบัติคือ สารภายในมะละกอสุก จะทำให้ผิวขาวนุ่มนวล กระจ่างใส สามารถได้รับการขัดนวด และพอกผิวในขั้นตอนเดียว

ข้อแนะนำ
ปัญหาผิวโดนแดดเผา ควรขัดผิวและพอกตัวด้วยสมุนไพรไทย เพราะเป็นการขจัดเซลล์ผิวและสิ่งสกปรกที่ตายออกไป และควรสมานผิวด้วยสมุนไพรไทยจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

Making Body Scrub Inc to remove dirt from the skin by helping the body heal the skin and cause skin color consistency. Reveal promising new skin silky soft white scrub.(Caution people not suitable for skin disease)

The mask helps to clean the skin. Change the cell surface and drive a new toxic cause skin happy. Reinforce the point of different proportions.

The galleries and travel with papaya. Feature is the substance of papaya will cause your smooth and white clear crystal can be polished Body Massage and skin in the same process.

Suggestions : skin probleams face the sun burn. Should scrub and a mask with Thai herbs. Because it removes dirt and skin cell that die out. And should heal the skin with Thai herbs are the bast way.